Thursday, 29/09/2022 - 01:35|

GIA VIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỂM

Sáng ngày 07/6/2022, Chi bộ Trường THCS Gia Viễn tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Gia Viễn chọn tổ chức đại hội điểm. Đến dự Đại hội có đồng chí Dương Hùng Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã Gia Viễn và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Gia Viễn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Hùng Cường và các đại biểu dự Đại hội

Đại hội lần thứ IX Chi bộ Trường THCS Gia Viễn đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THCS Gia Viễn đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, khoá XII), phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng chi bộ vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, hàng năm, Trường THCS Gia Viễn luôn đạt tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh là 99%, với quy mô trên 300 học sinh và 10 lớp, cùng 29 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 22 đảng viên; 100% giáo viên xếp loại chuẩn nghề nghiệp đạt từ loại khá trở lên, có 74% giáo viên giỏi cấp trường và 19% giáo viên giỏi cấp huyện. Trường THCS Gia Viễn đã thực hiện tốt công tác đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai đảm bảo chương trình sách giáo khoa mới, đặc biệt trường đã tổ chức được 13 chuyên đề cấp trường, 1 chuyên đề cấp huyện về đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác dự giờ, thăm lớp, đảm bảo dạy đúng chương trình, kế hoạch theo quy định. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện hàng năm chiếm trên 17%, học sinh tiên tiến chiếm trên 38%; đặc biệt chất lượng đào tạo học sinh mũi nhọn của nhà trường ngày càng được nâng cao, hằng năm có từ 15 đến 19 học sinh giỏi cấp huyện và có từ 3 đến 7 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%, duy trì đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục THCS. Hằng năm, Trường THCS Gia Viễn đều đạt tập thể lao động tiên tiến, có nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THCS Gia Viễn đã cử 3 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, qua đó đã kết nạp mới được 1 đảng viên; tổ chức được 10 chương trình sinh hoạt chuyên đề và thực hiện kiểm tra, giám sát đối với 100% đảng viên. 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ hàng năm đạt xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bí thư Đảng ủy xã Gia Viễn Trần Quốc Huy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội lần thứ IX Chi bộ Trường THCS Gia Viễn, đồng chí Trần Quốc Huy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Viễn biểu dương những kết quả mà Chi bộ Trường THCS Gia Viễn đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo, trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ cần tiếp tục quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chuyên đề; chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Kết luận số 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội lần thứ IX Chi bộ Trường THCS Gia Viễn đã bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 5 ủy viên, bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ với kết quả đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Hiệu trưởng Trường THCS Gia Viễn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ và đồng chí Ninh Chí Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Gia Viễn được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đều đạt 100%.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Chi ủy Chi bộ Trường THCS Gia Viễn nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2022 - 2025, Chi bộ Trường THCS Gia Viễn phấn đấu kết nạp mới từ 1 đến 2 đảng viên; xây dựng 1 mô hình mới, cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; phấn đấu có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhãn

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Hùng Cường phát biểu chỉ đạo đánh giá rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Đại hội Chi bộ điểm của Đảng bộ xã Gia Viễn

Ngay sau Đại hội lần thứ IX Chi bộ Trường THCS Gia Viễn kết thúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Hùng Cường đã chủ trì hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội điểm của Đảng bộ xã Gia Viễn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Hùng Cường biểu dương công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm thành công, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy xã Gia Viễn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo 13 chi bộ trực thuộc còn lại tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng bộ.

Ngân Hậu

Bài viết gốc: https://lamdong.gov.vn/sites/cattien/tintuc/hoat-dong-xd-dang/SitePages/GIA-VIEN-TO-CHUC-THANH-CONG-DAI-HOI-CHI-BO-DIEM.aspx

Tác giả: Trường THCS Gia Viễn
Năm 2022 : 2.101