Thursday, 29/09/2022 - 01:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Viễn

Hai cháu bé mồ côi rất cần sự giúp đỡ

(LĐ online) - Chỉ chưa đầy 1 năm, hai chị em Phạm Thị Phương Anh (15 tuổi) và Phạm Lê Gia Bảo (11 tuổi) tại thôn Liên Phương, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên phải gánh chịu cảnh mồ côi khi mất đi cả cha lẫn mẹ. 

 

Hai chị em Phương Anh và Gia Bảo


Giờ đây, hai cháu chỉ biết nương tựa vào ông bà nội già yếu, bệnh tật, mất sức lao động, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Các cháu hiện đang rất cần các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ và hỗ trợ để hai em tiếp tục thắp sáng ước mơ tới trường và bước tiếp khi không còn cha, mẹ bên cạnh.
 
Những ngày cuối tháng 2, men theo con đường thôn Liên Phương, xã Gia Viễn, chúng tôi đến thăm hai cháu bé mồ côi cha mẹ khi tang thương vẫn còn bao trùm lên ngôi nhà nhỏ cấp 4. Không gian ảm đạm bên trong căn nhà phản phất mùi khói nhang và tiếng kinh văng vẳng được phát ra từ phía bàn thờ vong của người cha xấu số. Hai đứa trẻ thơ dại Phương Anh và Gia Bảo đầu quấn khăn tang đứng trước bàn thờ cha, kế bên là di ảnh mẹ.
 
Bà Hoàng Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cát Tiên cho biết: Gia đình hai cháu Phương Anh và Gia Bảo có hoàn cảnh rất đáng thương. Vào tháng 3/2021, mẹ của hai cháu đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác. Gia đình của hai cháu cũng thuộc diện hộ cận nghèo của xã Gia Viễn. Để lo cho các con ăn học, cha của hai cháu đã xuống TP Hồ Chí Minh để xin làm công nhân. Thế nhưng, vào ngày 27/2/2022, trong lúc đi làm về, cha của hai cháu đã bị tai nạn giao thông qua đời. 
 
Hiện, cháu Phương Anh đang là học lớp 9 Trường THCS Gia Viễn và Gia Bảo đang là học lớp 5 Trường Tiểu học Gia Viễn. Các cháu Phương Anh và Gia Bảo hiện đang ở với ông bà nội, nhưng cả hai ông bà đều sức khỏe yếu, đau ốm triền miên, không còn khả năng lao động. Thương các con còn nhỏ đã phải gánh chịu cảnh mồ côi khi mất cả cha lẫn mẹ nên bà con hàng xóm, chính quyền địa phương thương cảm hoàn cảnh của hai cháu mồ côi cha mẹ, ông bà bệnh tật đã hỗ trợ phần nào để gia đình các cháu vượt qua khó khăn trước mắt. 
 
Các cháu còn quá nhỏ để hiểu được những nỗi đau, mất mát và khó khăn đang đợi mình ở phía trước. Qua đây, Báo Lâm Đồng kính mong quý bạn đọc hảo tâm gần xa, chung tay giúp đỡ hai cháu Phương Anh và Gia Bảo vượt qua nghịch cảnh. 
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Lâm Đồng - Số tài khoản: 5400201016419 tại Agribank Chi nhánh Lâm Đồng (xin ghi rõ: Gửi tiền ủng hộ hai cháu Phương Anh và Gia Bảo) hoặc vui lòng liên hệ trực gặp bà Bà Hoàng Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cát Tiên, Lâm Đồng qua số điện thoại 0964829696; số tài khoản 5403215007728 tại Agribank Chi nhánh huyện Cát Tiên (mọi sự giúp đỡ xin ghi rõ: Gửi tiền ủng hộ hai cháu Phương Anh và Gia Bảo).

Bài viết gốc: http://baolamdong.vn/doi-song/202203/hai-chau-be-mo-coi-rat-can-su-giup-do-3105461/index.htm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 314
Hôm qua : 102
Tháng 09 : 418
Năm 2022 : 2.101