Thursday, 29/09/2022 - 02:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Viễn

Tấm gương điển hình trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi trường THCS Gia Viễn

Trong nhiều năm trở lại đây, trường THCS Gia Viễn luôn là đơn vị có thành tích khá cao trong các kỳ thi chọn HSG văn hóa THCS cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả đó là tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp rất lớn của những giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi.

Hình ảnh cô Đào Thị Thúy trong Lễ tuyên dương thầy cô và học sinh có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THCS Gia Viễn

Đến trường THCS Gia Viễn, xã Gia Viễn, nhắc đến cô giáo Đào Thị Thúy, từ cán bộ quản lý, giáo viên đến học sinh đều dành một tình cảm đặc biệt cho cô, bởi đây là một giáo viên tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh và sẵn sàng tương trợ đồng nghiệp. Đồng chí Thúy về trường công tác đã được 19 năm, trong suốt thời gian công tác đồng chí Thúy đã có nhiều nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với công tác phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học, đồng chí luôn phát huy năng lực của bản thân để cống hiến cho thành tích chung của Nhà Trường,  ghi nhận rõ nhất là qua kết quả thi học sinh giỏi từng năm. 
Cô giáo Đào Thị Thúy về công tác tại trường THCS Gia Viễn từ năm 2003 và giảng dạy môn Hóa học, sau một thời gian giảng dạy, được sự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường, cô được giao phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học. Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Đào Thị Thúy, nhiều năm liền Trường THCS Gia Viễn đã nâng cao thành tích học sinh giỏi môn Hóa học. Trong đó, đã có 4 năm liền bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp tỉnh. Riêng năm học 2021-2022, trong tổng số 02 em dự thi thì có 01 em đạt giải ba toàn tỉnh. Từ tấm lòng say mê nghề nghiệp và tấm lòng tận tâm với học sinh, cô giáo Đào Thị Thúy đã giúp cho nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập, nhất là đã truyền đam mê của mình cho các em học sinh về môn học Hóa học. Có nhiều học sinh có điều kiện khó khăn, nhà ở xa trường nên khi được chọn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi thì vẫn còn e ngại, phụ huynh cũng không yên tâm cho con em tham gia, nhưng với sự tâm huyết của mình, cô giáo Đào Thị Thúy đã đến tận gia đình các em để thuyết phục phụ huynh, động viên học sinh tham gia đội tuyển của trường. Và chính từ sự tâm huyết của cô đã giúp cho nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.
Nói về kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học tại trường, cô giáo Đào Thị Thúy cho biết: "Quá trình công tác thì bản thân nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường và sự giúp đỡ của anh, chị em đồng nghiệp vì thế nên tôi cũng cố gắng hết khả năng của mình để cống hiến và đem lại những thành tích cao nhất cho nhà trường. Riêng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học thì trước tiên mình phải chọn được những học sinh có tố chất và thành tích học tập tốt, sau đó phải định hướng cho các em làm cho các em có một sự yêu thích đối với môn Hóa học”.
Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Đào Thị Thúy ngày càng được học trò quý trọng, được cán bộ, giáo viên đồng nghiệp yêu mến. Có thể khẳng định rằng, sự đóng góp của cô giáo Đào Thị Thúy cùng đội ngũ cán bộ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi trong toàn trường  đã đưa kết quả học sinh giỏi qua các kỳ thi của trường THCS Gia Viễn luôn đứng ở vị trí tốp đầu của huyện, góp phần tô đẹp thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của quê hương Gia Viễn.

Đinh Thị Sen – Tổ trưởng CM
 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 316
Hôm qua : 102
Tháng 09 : 420
Năm 2022 : 2.103